Sẽ không ngoa khi nói rằng, trên khắp đất nước Việt Nam, hễ đâu có biển và hải sản, nơi đó sẽ in rõ dấu chân của Thế Giới Hải Sản. Bởi vậy mà thực khách quen thuộc vẫn thường nói: Muốn biết bờ biển Việt Nam trải dài từ bắc tới nam có những loài hải sản gì, chỉ cần tới Thế Giới Hải Sản, đúng như cam kết “CON GÌ ĐANG BƠI CHÚNG TÔI ĐỀU CÓ”.

tghs9

tghs1

Tại vùng biển miền Bắc, Tu hài Hạ Long nưỡng mỡ hành sẽ giúp thực khách cảm nhận rõ hơn các cung bậc vị giác. Cắn miếng thịt tu hài, vị ngọt đặc trưng đậm đà lan tỏa nơi đầu lưỡi sẽ kích thích sự thèm ăn khiến bạn muốn nghiền nó mãi.

Di chuyển xuống dải eo biển miền Trung, người ta thường vẩn vơ thèm thuồng được nếm thử những thân mực căng tròn, bên trong chứa cơ man nào là trứng. Tại Thế Giới Hải Sản, mực tươi được làm chín tới nhờ nhiệt độ từ đá cuội nên giữ nguyên được độ mềm ẩm, lại thấm tinh chất ngọt sâu của rượu gạo, là món ăn ưa thích của những thực khách sành ăn.

Về tới Nha Trang là về với tôm hùm bông, loại tôm hùm ngon nhất thế giới. Xứng tầm với thượng phẩm này chỉ có thể là phomai Monte Cristo hảo hạng của Pháp, làm nên món Tôm hùm bỏ lò phô mai đẳng cấp quốc tế.

tghs2

Đi sâu xuống khu vực phía nam, đảo ngọc Phú Quốc sẽ làm thực khách nhớ tới nhiều món ăn, nhưng da diết nhất có lẽ là gỏi cá Song đỏ. Đối với những đầu bếp trứ danh, gỏi (sashimi) là món ăn thử thách tay nghề nhất. Bởi nghệ thuật nằm ở chỗ không cần sự trợ giúp của các gia vị, món ăn vẫn phải đạt được độ tươi ngon tuyệt hảo. Từng lát cá song trắng trong, mềm mại, lại mát lành hương vị biển cả là nỗi nhớ nhung của mọi thực khách.

 tghs3

Đó chỉ là bốn trong số hàng trăm món ăn ngon được phục vụ tại Thế Giới Hải Sản. Đặc biệt, tại Thế Giới Hải Sản Hồ Chí Minh, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn là sự giao thoa văn hóa Hà Nội-Sài Gòn, khiến cho khoảng cách địa lý như được rút ngắn lại.

tghs4

tghs6

Có thể kể tới 9 món ăn lạ và đặc sắc nhất của Thế Giới Hải Sản Hồ Chí Minh, gồm có:

  1. Salad rong biển trứng tôm Nhật (Món lạ)
  2. Lẩu thuyền chài cá mú trân châu (Món lạ)
  3. Bún xào ngán Hạ Long Bay (Món lạ)
  4. Hàu đút lò phô mai MonteCristo
  5. Tôm sú rang muối Hà Thành
  6. Cá mú đỏ hấp Hồng Kông
  7. Cá bơn Jeju (Sashimi - Da vây chiên giòn - nướng muối ớt)
  8. Tôm hùm bông đãi quý ông (Sashimi - Đút lò phô mai MonteCristo)
  9. Tàu ngầm kilo (Sắp có)

Vậy là trên bàn ăn của nhà hàng Thế Giới Hải Sản đã có cả một Việt Nam đầy tinh hoa.

 

 
caravan
apec
logo_doanh_nhan_tien_phong_online

Giấy phép số: 58/GP-STTTT cấp ngày 18/10/2017

Email:info.doanhnhantienphong@gmail.com

Quản lý nội dung: PGĐ Nguyễn Thanh Tuấn

Liên hệ quảng cáo: 09 16 19 00 99

Địa chỉ: Lầu 3 - 141 Bờ Bao Tân Thắng, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TPHCM