Ông Thanh Tùng Nguyễn - Người tiên phong đưa dòng sơn ZEBRA của thị trường Thái Lan về Việt Nam từng nói: “Khi doanh nghiệp còn nhỏ là của mình, nhưng khi doanh nghiệp lớn lên sẽ là của mọi người, của xã hội”. Xét ở một góc độ nào đó, điều này hoàn toàn đúng với con đường khởi nghiệp của doanh nhân Nguyễn Thanh Tùng.


Khởi nghiệp bằng sản phẩm ưu việt

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở miền Bắc những năm đầu thống nhất đất nước. Tầm nhìn, ý chí và nghị lực đã thôi thúc chàng trai trẻ Nguyễn Thanh Tùng cần phải tìm ra được con đường mới khác lạ hơn, để cuộc sống trọn vẹn ý nghĩa hơn. Người ta nói “đất lành chim đậu” quả không sai. Vào Sài Gòn với hai bàn tay trắng, chỉ mang theo lòng quyết tâm và ý tưởng làm giàu.

Trên mảnh đất tình người này, anh lại gặp những người chung chí hướng để lập nghiệp. Người mà bây giờ anh vẫn luôn nhắc đến với một niềm tự hào, một niềm tin tưởng tuyệt đối còn hơn cả một tri kỷ, một cộng sự thân tín, một người anh em đã cùng anh “vào sinh ra tử” đó là anh Vũ Hải Phong. Chính người bạn này của anh đã cùng anh gây dựng nên thương hiệu “Đại Bàng Lửa” - chuyên phân phối sỉ và lẻ các dòng sơn ở thị trường miền Nam.

Sau một thời gian phát triển, tìm hiểu và nghiên cứu kỹ các đặc tính của các dòng sơn trên trị trường trong nước và nhập khẩu, Nguyễn Thanh Tùng đã cùng với người bạn của mình quyết tâm chuyển giao thương quyền đưa dòng sản phẩm sơn nước ZEBRA của thị trường Thái Lan về phân phối tại thị trường trong nước.

Với những tính năng vượt trội mà bột trét tường ZEBRA có được như: Chống điện giật, khả năng chống cháy lên đến 180 độ c, có khả năng cách nhiệt lên đến 3 độ, chống thấm chống rêu mốc tốt.

Sơn ZEBRA thông qua công nghệ pha tự động và pha được hơn 2.000 màu sắc đa dạng phù hợp với tất cả sắc thái phong thủy; đáp ứng được nhu cầu của các chủ đầu tư khó tính nhất. Với tính năng chống rêu, mốc, có độ che phủ cao và dễ sử dụng… thì ZEBRA tự hào là sản phẩm mang đến giá trị cho người tiêu dùng.

Vì những ưu điểm trên, thương hiệu sơn ZEBRA đã ngày càng chiếm được sự tin tưởng và yên tâm của người tiêu dùng trong nước khi lựa chọn sử dụng. Với 14 dòng sản phẩm, hiện tại ZEBRA đã có mặt trên toàn quốc với 27 chi nhánh lớn nhỏ khác nhau với doanh thu 38 tỷ đồng/năm, riêng ở thị trường TP Hồ Chí Minh đã có tới 7 cơ sở và đạt 20 tỷ/năm. Điều đó cho thấy được sức ảnh hưởng và khả năng cạnh tranh của ZEBRA tại thị trường trong nước là rất mạnh.

Với phương châm kinh doanh: “Trong nhà phân phối có đại lý, trong đại lý có nhà phân phối”, hiện tại ZEBRA Paint đã đang hợp tác chuyển nhượng thương hiệu độc quyền thiết lập hệ thống phân phối thương quyền trên toàn quốc.

Phát triển giá trị cộng đồng

Bước ra từ trong hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn, vị thuyền trưởng Nguyễn Thanh Tùng luôn nhận thức được giá trị của “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Trong cái triết lý sống của bản thân: “Chỉ thấy hạnh phúc khi nhìn thấy người khác cũng hạnh phúc như mình”, anh đã không ngừng quan tâm đến những hoàn cảnh cơ cực, kém may mắn trong xã hội.

Hàng tháng, dù công việc kinh doanh vô cùng bận rộn nhưng anh vẫn dành thời gian tham gia chương trình thiện nguyện ít nhất một lần. Và mỗi năm luôn dành 300 phần quà tặng cho người nghèo tại khu vực mình đang sống giúp họ có được cái Tết đầm ấm hơn.

Năm nay, ngoài những hoạt động định kỳ, Ban lãnh đạo Cty TNHH SX TM sơn ZEBRA, còn là nhà tài trợ Bạc cho chương trình thiện nguyện “Tình - Nơi biên giới” do câu lạc Dộ doanh nhân C&D TP Hồ Chí Minh tổ chức.

Các chương trình gây quỹ từ thiện của câu lạc bộ Doanh nhân C&D mang tên “Ấm áp tình xuân lần 1” và “Tiếp sức đến trường lần 1 – lần 2” đã gây được tiếng vang lớn góp phần kêu gọi tinh thần thiện nguyện của mọi người dành cho những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Năm nay, chương trình thiện nguyện “Ấm áp tình xuân lần 2” với chủ đề “Tình - Nơi biên giới” được thực hiện vào các ngày 27 - 28/1 đã nhận được sự đồng hành chia sẻ của các anh chị em hội viên trong câu lạc bộ và các mạnh thường quân trong đó có anh Nguyễn Thanh Tùng, nhằm mang đến một mùa xuân ấm áp cho người dân nghèo vùng biên giới xã Tân Lập - Tân Biên - Tây Ninh và các em nhỏ được hưởng cái Tết trọn vẹn.

Cuộc sống luôn cần những cá nhân, tổ chức như các anh để góp phần tô đẹp thêm tình đời, tình người. Để trao cho nhau cơ hội và cùng nhau xây dựng phát triển quê hương mình ngày càng phồn thịnh.

Minh Thu (Nguồn: Báo Xây dựng)

 
caravan
apec
logo_doanh_nhan_tien_phong_online

Giấy phép số: 58/GP-STTTT cấp ngày 18/10/2017

Quản lý nội dung: PGĐ Nguyễn Thanh Tuấn

Liên hệ quảng cáo: 0931 01 13 13

 Địa chỉ: Lầu 3 - 141 Bờ Bao Tân Thắng, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TPHCM