Đã có nhiều bài viết về người phụ nữ xinh đẹp, trẻ trung, năng động với nụ cười luôn thường trực. Nếu gặp lần đầu, ít ai nghĩ, chị lại là chủ tịch kiêm tổng giám đốc của doanh nghiệp chuyên doanh đa lĩnh vực và sở hữu khối tài sản lên đến hàng ngàn tỉ đồng.

Sáng lập Minh Nguyệt Group và là CEO của doanh nghiệp này từ năm 2005. Trước đó, chị cũng khá thành công với cương vị CEO của gas Minh Nguyệt tại Sài Gòn. Để rũ bỏ tấm áo từ một doanh nghiệpđơn thuần sửa chữa ô tô và trở thành tập đoàn đa chức năng như hôm nay, theo “nữ tướng” Minh Nguyệt còn có một phần công sức rất lớn từ “cánh tay phải” đắc lực của chị, chính là người em ruột, kỹ sư chuyên ngành ô tô Lý Minh Sang đang đảm nhận vai trò Phó tổng giámđốc.

“Nữ tướng” Minh Nguyệt nhận biểu tượng chữ tâm cho những đóng góp công tác xã hội

Trong những năm tháng xây dựng và phát triển Minh Nguyệt Group, vai trò của ông Lý Minh Sang được ví như chiếc xương sống của tập đoàn cùng với người chị của mình tạo nên những bước song hành để có được một Minh Nguyệt Group phát triển bền vững.

Minh Nguyệt Group hiện đang sở hữu hai garage kinh doanh, sửa chữa ô tô tại Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh có diện tích hàng ngàn mét vuông; đặc biệt với garage mới tại Ung Văn Khiêm, Bình Thạnh, tọa lạc tại vị trí trung tâm theo ước tính có giá hàng trăm tỷ đồng. Bên cạnh sở hữu “khu đất vàng” cùng trang thiết bị có giá trị lớn, Minh Nguyệt Group cũng sở hữu nhiều khu đất khác, điển hình như tại Thanh Đa, TPHCM đã có giá trị trên 500 tỷ đồng. Các dự án bất động sảnkinh doanh nhà vườn cao cấp đã và đang triển khai tại Quận 2 và Quận 9 từ năm 2016…Doanh nghiệp này cũng sở hữu nhiều nhà máy thu mua chế biến nông sản tại tỉnh Bình Phước và một số tỉnh Miền Tây Nam Bộ.

Không dừng lại ở đó, lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, kinh doanh mua bán ca nô, du thuyền, bảo hiểm cũng được Minh Nguyệt Group chú trọng đầu tư và đang trong giai đoạn hoàn chỉnh, đi vào hoạt động chiều sâu.

Mặc dù rất bận rộn trên cương vị chủ tịch kiêm tổng giám đốc Tập đoàn nhưng trên những chuyến đi chở ắp đầy yêu thương, tham gia công tác xã hội, cộng đồng của hầu hết các tổ chức hiệp hội, câu lạc bộ doanh nhân, thường xuyên xuất hiện bóng dáng “nữ tướng” của Minh Nguyệt Group. Từ Miền Tây Nam Bộ cho đến Miền Đông rồi Miền Trung, nhưng dường như đối với người phụ nữ ấy không biết đến sự mỏi mệt.

Tham gia và giành giải cao tại cuộc thi “Thần tượng doanh nhân

Không chỉ thành công trên sự nghiệp kinh doanh, “nữ tướng” Minh Nguyệt cũng là nữ lãnh đạo có tầm ảnh hưởng không nhỏ trong cộng đồng doanh nhân Tiên Phong Việt Nam (VBC Việt Nam) trên cương vị phó chủ tịch đối ngoại qua ba nhiệm kỳ. Là người năng động, chịu dấn thân, “nữ tướng” Minh Nguyệt đã đồng hành phát triển cùng tổ chức từ một cộng đồng nhỏ, ban đầu chỉ hoạt động với một vài chục thành viên khu vực TP Hồ Chí Minh, đến nay, đã phát triển rộng sang nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước.

Bên cạnh sự thành công, “nữ tướng” Minh Nguyệt cũng sở hữu gương mặt đẹp, gây nhiều sự chú ý của ban tổ chức các cuộc thi nhan sắc dành cho giới doanh thương. Nhiều lần được xướng tên với các danh hiệu như: Nữ hoàng doanh nhân Việt 2017, Bông hồng Thép Tiên Phong, Hoa hậu doanh nhân Thành Đạt 2018…như lời khẳng định, tô điểm thêm nét đẹp tâm hồn và tài năng của vị “nữ tướng” trên mặt trận kinh tế.

Hoa hậu doanh nhân thành đạt “nữ tướng” Minh Nguyệt trên thảm đỏ

Hơn một năm trước, tại nhà hát VOH, TPHCM, “nữ tướng” Minh Nguyệt cũng làm khuynh đảo khán phòng trong cuộc thi “Doanh nhân hát – Sao hôm 2017” và “ẵm” về giải thưởng “á quân – doanh nhânđược yêu thích nhất”.

Ngoài tài năng lãnh đạo doanh nghiệp, “nữ tướng” Minh Nguyệt cũng khẳng định sự đa tài trên nhiều lĩnh vực như nói trên. Sự nhiệt huyết, sôi nổi và gắn cái tâm trong mỗi công việc đã giúp vị nữ “thuyền trưởng” của Minh Nguyệt Group đi từ thành công này đến thành công khác.

Thành công trên nhiều phương diện, song, rất ít người biết vị “nữ tướng” của tập đoàn Minh Nguyệt cùng với người em trai phó tổng giám đốc tập đoàn Lý Minh Sang cũng có niềm đam mê, yêu bóng đá. Doanh nghiệp đã dành ra một khoản ngân sách khá lớn để đầu tư cho đội bóng mang thương hiệu của tập đoàn và thường xuyên tham gia các giải giao hữu, phong trào nâng cao  sức khỏe, tinh thần văn hóa giao lưu cho hàng trăm cán bộ, kỹ sư của tập đoàn có dịp cọ xát, trao đổi công việc và kết nối cùng đơn vị bạn.

Vừa qua, Minh Nguyệt FC vinh dự lọt vào TOP 3 đội bóng mạnh nhất trong số hàng chục câu lạc bộ tham gia giải đấu tranh cúp TONA do Hiệp hội doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh tổ chức. Minh Nguyệt FC cũng được ban tổ chức đánh giá là một trong những đội bóng có phong cách chơi ấn tượng, đẹp nhất của giải đấu uy tín có truyền thống này.

Với những gì đã diễn ra và thực tế chỉ có hành động mới nói lên tầm vóc, sự bản lĩnh, ý chí, nhiệt huyết của một nữ lãnh đạo có tài, tâm, tầm. Đó chính là “nữ tướng” Minh Nguyệt, chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc Minh Nguyệt Group.

Quang Sáng

 
caravan
apec
logo_doanh_nhan_tien_phong_online

Giấy phép số: 58/GP-STTTT cấp ngày 18/10/2017

Email:info.doanhnhantienphong@gmail.com

Quản lý nội dung: PGĐ Nguyễn Thanh Tuấn

Liên hệ quảng cáo: 09 16 19 00 99

Địa chỉ: Lầu 3 - 141 Bờ Bao Tân Thắng, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TPHCM