Sau những thất bại trong bước đường khởi nghiệp doanh nhân Nguyễn Thiện Thắng đã đứng lên, thành công ở lĩnh vực xây dựng và bất động sản tại Củ Chi.

 image001

Doanh nhân Nguyễn Thiện Thắng

Xuất thân trong một gia đình thuần nông có bốn anh chị em tại Đồng Tháp, nơi có dòng sông Cửu Long hiền hòa gắn liền với tuổi thơ của anh. Đó còn là ký ức với những dòng sông, cánh đồng sen, ruộng lúa thẳng cánh cò bay. Dù vậy, tuổi thơ của Nguyễn Thiện Thắng không êm đềm như dòng sông nơi anh sinh ra và lớn lên bởi lên bảy tuổi anh đã mồ côi cha và phải nương tựa vào các sư thầy tại ngôi chùa nhỏ nơi vùng quê nghèo này.

Với bản tính ham học hỏi cùng với sự nhanh nhẹn trong công việc, năm 13 tuổi Nguyễn Thiện Thắng đã học và làm việc tại các doanh nghiệp lớn trong ngành thực phẩm thời gian gần 10 năm. Cũng chính tại nơi đây đã nuôi dưỡng ước mơ làm chủ doanh nghiệp của Nguyễn Thiện Thắng. Thực phẩm Boxanh Food do anh sáng lập ra được đời với mong muốn thỏa đam mê và lập nghiệp. Dẫu vậy, bước đường kinh doanh không phải thảm hoa hồng. Doanh nghiệp đang lúc làm ăn thuận lợi thì sự cố xả thải Formosa tại Hà Tĩnh đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến dự án bánh mì chả cá Boxanh Food, khiến doanh nghiệp lao đao dẫn đến ngừng hoạt động. Khó khăn ập đến khiến Nguyễn Thiện Thắng rơi vào tình trạng trầm cảm nặng nề suốt thời gian dài. Cũng trong thời gian này, cuộc sống hôn nhân gia đình đổ vỡ, khó khăn lại càng thêm khó khăn. Anh tìm đến nương nhờ cửa Phật tại tịnh xá Ngọc Mỹ và được sư thầy Thích Giác Minh Tôn vực dậy tinh thần, từ tên gọi Nguyễn Kỳ Quang trước đây đổi thành Nguyễn Thiện Thắng. Kể từ đó, anh trở thành một con người khác hẳn với cái tên gọi mới rất ý nghĩa “Thắng trong cái thiện”.

ntt_2 

Doanh nhân Nguyễn Thiện Thắng ký kết hợp tác cùng tạp chí TG&TT

Có được “bệ phóng tinh thần”, Nguyễn Thiện Thắng quyết tâm làm mới lại cuộc đời của mình, nhưng lúc đó chỉ là “đôi bàn tay trắng” nên anh quyết tâm xin việc làm để học việc, đó là cơ duyên anh được gặp nữ doanh nhân Phan Thị Thu Hồng, tổng giám đốc công ty địa ốc Hoàng Kim (Củ Chi) với công việc ban đầu là lái xe cho công ty. Tại đây, Nguyễn Thiện Thắng nhận được sự hỗ trợ, chỉ đường dẫn lối tạo tiền đề để ra đời thương hiệu địa ốc xây dựng Thắng Thành Lợi vào năm 2018.

 ntt_3

Doanh nhân Nguyễn Thiện Thắng cùng cộng sự

Trong vai trò tổng giám đốc cùng với sự nhạy bén trong kinh doanh, Nguyễn Thiện Thắng nhìn ra sự tiềm năng, triển vọng phát triển lĩnh vực bất động sản tại Củ Chi, trong đó nhu cầu về đất nhà xưởng, đất nền, đất nông nghiệp, đất nông nghiệp công nghệ cao, đất du lịch nghĩ dưỡng rất cao. Không những vậy nơi đây còn có khí hậu ôn hòa, không ngập lụt, được tạo nên bởi thổ nhưỡng và dòng sông Sài Gòn. Trong tương lai không xa Củ Chi sẽ là một đô thị thông minh tương tự như các khu quy hoạch quận 2 (TPHCM) hiện nay.

ntt_4 

Nhận giải thưởng vinh danh doanh nhân tiêu biểu 2019

Cùng sự thành công trong kinh doanh, được lĩnh hội kiến thức về phật pháp từ thầy Thích Giác Minh Tâm cũng như với bản tính hiền lành, trong những năm gần đây Nguyễn Thiện Thắng luôn luôn đồng hành trong các chuyến thiện nguyện, đóng góp hàng trăm triệu động cho việc dạy trẻ em mồ côi tại chùa Ngọc Mỹ cũng như các nơi khác. Không chỉ dừng lại ở đó, mong muốn lớn nhất của Nguyễn Thiện Thắng hiện giờ là xây dựng quỹ trẻ em mồ côi tại Huyện Củ Chi với tên gọi là “Quỹ nhân ái Thiện Thắng , viết tắt là TTL Củ Chi”,  thông qua đó tạo điều kiện cho các em có nơi học tập, làm việc tốt hơn để sau này trở thành một công dân có ích cho xã hội giống như cái cách mà anh đã vượt qua của tuổi ấu thơ.

                                                                                Thanh Tuấn

(Nguồn Thương gia & Thị trường)

 
caravan
apec
logo_doanh_nhan_tien_phong_online

Giấy phép số: 58/GP-STTTT cấp ngày 18/10/2017

Email:info.doanhnhantienphong@gmail.com

Quản lý nội dung: PGĐ Nguyễn Thanh Tuấn

Liên hệ quảng cáo: 09 16 19 00 99

Địa chỉ: Lầu 3 - 141 Bờ Bao Tân Thắng, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TPHCM